[Vui] Xem nhân viên The Boring Company điều khiển máy đào hầm bằng tay cầm Xbox One

0
2577
  1. (tinhte) Ngày chủ nhật vừa rồi, trang Twitter của The Boring Company, một trong những công ty được Elon Musk điều hành đã đăng tải một đoạn clip ngắn cho thấy nhân viên công ty này sử dụng tay cầm chơi game của Xbox One để điều khiển chiếc máy đào hầm to lớn của họ, thay vì hệ thống điều khiển với những panel phức tạp:

    Nếu như Tesla tập trung vào thị trường xe điện và năng lượng sạch, SpaceX giải quyết ước mơ chinh phục không gian, thì The Boring Company là một dự án với mục đích tạo ra những đường hầm cao tốc trong thành thị, giải quyết vấn đề tắc nghẽn giao thông thành phố nào trên thế giới cũng đang gặp phải. Hiện tại công ty này đang thực hiện hai hệ thống đường hầm Hyperloop kết nối New York và Washington DC. Elon Musk cho biết, hệ thống đường hầm này cho phép con người di chuyển giữa hai thành phố cách nhau gần 400km này trong thời gian vỏn vẹn dưới 30 phút.

    Thực tế thì đây không phải lần đầu chiếc tay cầm chơi game được dùng vào mục đích không phải giải trí. Trước đó, hải quân Mỹ đã giới thiệu USS Colorado, tàu ngầm lớp Virginia mới sử dụng tay cầm Xbox 360 để điều khiển hệ thống camera quan sát, qua đó giảm được rất nhiều chi phí chế tạo và lắp đặt panel điều khiển.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here