HÌNH ẢNH LỄ KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP NGÀNH XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH NGẦM ĐÔ THỊ – KHOA XÂY DỰNG – ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC HÀ NỘI 

0
2804

Chiều ngày 10/11/2017, tại Hội trường nhà H, tập thể sinh viên 5 khóa XN đã tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập bộ môn Công trình ngầm và giao lưu tọa đàm giữa thầy cô và sinh viên. Tới tham dự buổi Lễ có các vị đại biểu, khách quý: GS. TSKH Nguyễn Văn Quảng – người sáng lập bộ môn, PGS.TS. Nguyễn Đức Nguôn – Cố vấn bộ môn, TS. Nguyễn Công Giang – Trưởng bộ môn, Ts. Nguyễn Trường Huy, Ts. Vũ Thị Thùy Giang, Ngài Junji Hamada – Chief researcher thuộc công ty Takenaka Nhật bản… cùng đông đảo các cựu sinh viên, sinh viên 5 khóa XN.

Trong không khí trang trọng, nồng nhiệt và phấn khởi, Ts. Nguyễn Công Giang phát biểu khai mạc buổi lễ. Thầy Công Giang đánh giá cao tinh thần tổ chức nghiêm túc của tập thể 5 lớp XN đang học tập tại trường.

Giáo sư Nguyễn Văn Quảng nói về sự trưởng thành của bộ môn Công trình ngầm, trước hết phải kể tới tâm huyết của đội ngũ giảng viên. Nhớ lại khi mới thành lập năm 2002, lúc đó, mọi thứ đều thiếu thốn, các giảng viên trong bộ môn đã gồng mình biên soạn được 7 cuốn giáo trình – đó là một điều hết sức tuyệt vời vào thời điểm đấy. Ngành mình là 1 ngành mới trên toàn quốc, là “người dẫn đầu” thì khó khăn chồng chất khó khăn là điều đương nhiên. Khi vượt qua được những thử thách khi non trẻ, tính đến thời điểm này cũng đã 15 năm và chúng ta đã gặt hái được nhiều thành công nhất định.

Lớp trưởng 5 lớp XN trao hoa thay lời cám ơn trân trọng đến người thầy đầu tiên của ngành

Tiếp theo, ngài Junji Hamada trình bày công nghệ Móng cọc bè (piled raft foundation) – giải pháp hiệu quả cho thiết kế nhà cao tầng tại Nhật Bản. Những ưu điểm của loại móng này về khả năng chịu động đất hay về giảm chi phí so với giải pháp móng cọc khoan nhồi bình thường. Trong bài trình bày, ngài Junji Hamada có lấy ví dụ về 1 công trình nếu sử dụng móng cọc nhồi bình thường phải cần đến thiết kế chiều dài cọc 140m, nhưng khi sử dụng Piled raft foundation thì chỉ cần 70m cọc. Việc sử dụng móng cọc bè đã được phổ biến tại Nhật Bản và công ty Takenaka đã thiết kế thi công tòa tháp cao nhất 300m.

Một buổi giao lưu, tọa đàm của các sinh viên không thể thiếu những chia sẻ về quá trình học tập, làm việc của các cựu sinh viên. Sau đây là hình một vài hình ảnh của buổi giao lưu.

Anh Nguyễn Cường – Cựu sinh viên lớp 05XN – Khóa đầu tiên, chia sẻ về quá trình học tập và làm việc với các em sinh viên khóa dưới.

Ks Tạ Văn Anh – Cựu sinh viên khóa 12XN – Chia sẻ kinh nghiệm làm đồ án xuất sắc

Thầy Khắc Hưng – Cựu sinh viên 06XN chia sẻ cách tư duy trong học tập và rèn luyện kỹ năng để khi sinh viên ra trường làm việc được tốt

Thầy Viên – Chia sẻ với sinh viên các giải pháp thiết kế thi công tầng Hầm nhà cao tầng khi gặp điều kiện địa chất phức tạp

Sau những phút giao lưu chia sẻ kinh nghiệm giữa các anh cựu sinh viên với các em sinh viên ngành XN là những bó hoa mà các em sinh viên thay lời chúc sức khỏe đến các thầy cô trong bộ môn, chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Lớp trưởng các lớp XN thay mặt sinh viên tặng hoa thầy cô

Và không thể thiếu món quà tri ân đầy ý nghĩa

Kết thúc buổi giao lưu là giây phút trao những cái bắt tay vui vẻ, quà lưu niệm, những món quà nhỏ mà các thầy cô trong bộ môn muốn gửi gắm tới những sinh viên, những học trò của mình.

Thầy Nguyên Đức Nguôn trao quà lưu niệm cho sinh viên các khóa

Chụp ảnh lưu niệm thầy và trò ngành Xây dựng công trình ngầm đô thị các khóa

Với truyền thống 15 năm xây dựng và phát triển không ngừng của ngành Công trình ngầm, với tiềm năng của đội ngũ cán bộ hiện nay, với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo trường Đại học Kiến Trúc Hà Nội và sự ủng hộ giúp đỡ của các bộ môn khác trong khoa Xây dựng, chúng ta tin tưởng Ngành Xây dựng công trình ngầm đô thị sẽ ngày càng trưởng thành trên mọi lĩnh vực để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần đổi mới và xây dựng đất nước.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here