Giới siêu giàu xây hầm trú ẩn đón ngày tận thế

0
2472

Khoảng 1% dân số thế giới đang đầu tư rất nhiều tiền cho việc xây dựng những căn hầm trú ẩn với kiến trúc vững chắc và nội thất xa xỉ nhằm tránh khỏi thảm họa trong tương lai.

Gioi sieu giau xay ham tru an don ngay tan the hinh anh 1
Một số công ty trên thế giới đang bắt đầu xây dựng những căn hầm trú ẩn nhằm giúp khách hàng tránh khỏi những mối họa như đại dịch bệnh, Thế chiến 3 hay thiên thạch lao vào Trái Đất… Ảnh chụp một hầm trú ẩn tại bang South Dakota, Mỹ, với sức chứa lên tới 5.000 người.
Gioi sieu giau xay ham tru an don ngay tan the hinh anh 2
Trong quá khứ, khi nói về hầm trú ẩn, người ta thường nghĩ tới những căn phòng tối tăm được bịt kín và chất đầy đồ ăn sẵn. Ông Robert Vicino, giám đốc điều hành một công ty chuyên xây dựng hầm trú ẩn, khẳng định rằng con người không thể tồn tại lâu trong những không gian kiểu đó. Đây là động lực để công ty này cho ra đời những căn hầm trú ẩn với nội thất tinh xảo, thoáng đãng và chỉ dành cho giới siêu giàu.
Gioi sieu giau xay ham tru an don ngay tan the hinh anh 3
Giới thượng lưu trên thế giới, từ vận động viên thể thao tới chính trị gia, đều có hầm trú ẩn trong nhà. Nhiều người cho rằng tỷ phú Bill Gates có phòng trú ẩn trong tất cả các biệt thự của mình. Trong ảnh, một hầm trú ẩn tại Mỹ với khả năng đáp ứng mọi nhu cầu sinh hoạt của những người nhiều tiền và thậm chí cả thú cưng của họ.
Gioi sieu giau xay ham tru an don ngay tan the hinh anh 4
Căn nhà hai tầng làm từ bê tông tại Warsaw, Ba Lan, được thiết kế bởi công ty KWK Promes và có khả năng chịu mọi áp lực từ bên ngoài. Một công ty khác trong lĩnh vực này mang tên Rising S cho biết doanh số từ việc bán hầm trú ẩn dưới mặt đất dành cho giới thượng lưu của họ tăng 700% so với năm 2015.
Gioi sieu giau xay ham tru an don ngay tan the hinh anh 5
Trong khi đa phần khách hàng muốn đặt phòng trú ẩn dưới mặt đất, một số người thích được gần thế giới hơn bằng cách xây dựng những kiến trúc với lớp kính siêu dày để được nhìn ngắm thiên nhiên và ánh mặt trời.
Gioi sieu giau xay ham tru an don ngay tan the hinh anh 6
Oppodium là tên của hầm trú ẩn lớn nhất thế giới được đặt tại Cộng hòa Czech. Nơi này có thể chịu được các cuộc tấn công hạt nhân với hệ thống lọc nước, không khí đầy đủ cùng nguồn thức ăn phong phú.
Gioi sieu giau xay ham tru an don ngay tan the hinh anh 7
Hầm trú ẩn của công ty Hall với tiêu chuẩn quân đội gồm tường dày hơn 2 m và mái vòm dài 50 m. Căn hầm này chứa đủ thực phẩm trong 5 năm cho mỗi khách hàng.
Gioi sieu giau xay ham tru an don ngay tan the hinh anh 8
Đa phần hầm trú ẩn dành cho giới thượng lưu được cải tạo từ những căn hầm quân sự trong Chiến tranh Lạnh. Điều này đảm bảo tính kiên cố và vững chắc của những “sản phẩm”.
Gioi sieu giau xay ham tru an don ngay tan the hinh anh 9
Đối với khách hàng có nhu cầu đặc biệt, Vivos Europa One ở Đức là lựa chọn dành cho họ. Căn hầm xa xỉ này có thể chứa 34 người với đầy đủ cơ sở vật chất từ phòng ngủ cho đến bể bơi, phòng gym.

Khu hầm trú ẩn cho kịch bản ngày tận thế Vivos X Point, được xây dựng tại đồi Black Hills (bang South Dakota, Mỹ) là khu hầm trú ẩn chuẩn bị cho ngày tận thế với sức chứa 5.000 người.

(zing)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here