Sắp khởi công nhiều dự án bãi đậu xe ngầm tại TP. HCM

0
1701

Phối cảnh bãi đậu xe ngầm tại công viên Lê Văn Tám

Sở Giao thông vận tải TP. HCM cho biết thành phố đã hoàn thành thủ tục lựa chọn nhà đầu tư và đang hoàn tất thủ tục theo quy định trước khi khởi công 2 bãi đậu xe ngầm tại công viên Lê Văn Tám và sân khấu Trống Đồng.

Cụ thể, dự án bãi đậu xe ngầm công viên Lê Văn Tám (quận 1, TP. HCM) có quy mô đầu tư 4 tầng ngầm với sức chứa khoảng 1.300 ô tô và 2.000 xe máy. Dự án do Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Không gian ngầm làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư khoảng 1.748 tỷ đồng,

Được biết, hợp đồng BOT của dự án được ký kết vào năm 2009 và ký phụ lục hợp đồng từ tháng 3/2016. Hiện dự án đang lên phương án di dời cây xanh, lập thiết kế kỹ thuật, bản vẽ thi công…

Cũng tại quận 1, dự án bãi đậu xe ngầm sân khấu Trống Đồng có quy mô 7 tầng hầm và 3 tầng nổi, với sức chứa khoảng 890 ô tô và 400 xe máy. Dự án này do Công ty TNHH Tập đoàn Đông Dương làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư khoảng 740 tỷ đồng, thời gian hoàn thành dự kiến trong giai đoạn 2018 – 2020.

Hiện tại, chủ đầu tư đã được cấp giấy phép chứng nhận đầu tư thực hiện dự án theo hình thức thuê, giao đất có thu tiền sử dụng đất.

Hai dự án xây dựng bãi đậu xe ngầm này sẽ được khởi công thực hiện trong năm nay.

Ngoài ra, còn có 2 dự án xây dựng bãi đậu xe ngầm tại khu vực sân bóng đá thuộc công viên Tao Đàn và sân vận động Hoa Lư cũng đang được nhà đầu tư lập đề xuất dự án, báo cáo nghiên cứu khả thi.

Được biết, Công ty TNHH Đầu tư văn hóa và thể thao Sài Gòn sẽ lập đề xuất dự án, báo cáo nghiên cứu khả thi. Các nhà đầu tư này sẽ hoàn thành và nộp báo cáo nghiên cứu khả thi vào tháng 6/2018. Việc lựa chọn nhà đầu tư dự kiến kết thúc trong năm nay và nhanh chóng triển khai dự án để kịp hoàn thành vào năm 2020.

Bên cạnh những bãi đậu xe lớn này, Sở Giao thông vận tải TP. HCM cũng cho biết đang nghiên cứu cho phép xây dựng thêm các bãi đậu xe ngầm hoặc trên cao với quy mô nhỏ, sức chứa khoảng 100 xe, phục vụ cho nhu cầu đậu xe của nhiều khu vực khác nhau của thành phố, đặc biệt ở khu vực trung tâm nơi có diện tích đất hạn hẹp.

(vietnamfinance)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here