Hà Nội sẽ xây đô thị ngầm

0
1910

Khu đô thị trung tâm của thủ đô Hà Nội sẽ được xây ngầm với quy mô gần 76ha, đáp ứng khoảng 4,6 triệu dân vào năm 2030.

ảnh minh họa.
ảnh minh họa.

Theo Quyết định số 6649/QĐ-UBND, Thành phố Hà Nội đã phê duyệt Nhiệm vụ  Quy hoạch chung không gian xây dựng ngầm đô thị trung tâm thành phố đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

Được biết, Đồ án quy hoạch không gian xây dựng ngầm với tỷ lệ 1/10.000 cho thấy phạm vi nghiên cứu thuộc các quận, huyện: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Cầu Giấy, Tây Hồ, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Hà Đông, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Long Biên, Mê Linh, Đông Anh, Gia Lâm, Đan Phượng, Hoài Đức, Thanh Oai, Thanh Trì, Thường Tín.

Quy hoạch thành phố Hà Nội ranh giới phía Bắc giáp sông Cà Lồ, phía Đông giáp tỉnh Bắc Ninh và tỉnh Hưng Yên, phía Tây và Nam giáp đường vành đai 4.

Khu đô thị ngầm dự kiến rộng 756km2, dân số đến năm 2030 khoảng 4,6 triệu người và sẽ tăng lên 5,4 triệu người vào năm 2050.

Quy hoạch chung không gian xây dựng ngầm đô thị trung tâm thành phố đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 được thực hiện theo Quyết định số 1258/QĐ-TTg được Thủ tướng Chính phủ ký ngày 26/7/2011 về Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô. Quy hoạch được lập bởi Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội, đã được Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội thẩm định, trình duyệt tại Tờ trình số 4244/TTr-QHKT(P7) ngày 21/9/2015 và vừa được Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội phê duyệt.

Mục tiêu quy hoạch nhằm góp phần xây dựng Thủ đô hiện đại, văn minh, phát triển đô thị bền vững.

Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội giao Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội có trách nhiệm tổ chức thực hiện đúng trình tự, thủ tục lập quy hoạch theo quy định hiện hành của Nhà nước và thành phố; loại bỏ khối lượng, kinh phí trùng lặp với các đồ án quy hoạch phân khu liên quan (nếu có); đồng thời phối hợp với các sở, ngành và chính quyền địa phương có liên quan trong quá trình lập quy hoạch, thẩm định hồ sơ trình Uỷ ban nhân dân thành phố xem xét phê duyệt.

(phapluat)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here